Các hoạt động chào mừng ngày 26/3 của Đoàn trường PTDT Nội trú THCS&THPT Sông Mã
Nhằm tạo đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm giúp cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi nhận thức sâu sắc, toàn diện về quá trình ra đời, phát triển và truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; khẳng định vị trí, vai trò niềm tự hào, vinh dự là người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh và niềm tin sắt son của tuổi trẻ Việt Nam đối với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.  Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát huy tiềm năng và sức sáng tạo của thanh niên; tăng cường hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên; củng cố tổ chức và nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức Đoàn trong thanh thiếu niên và xã hội.

Đoàn trường PTDT nội trú THCS và THPT Sông Mã đã tổ chức và tham gia nhiều hoạt động chào mừng ngày thành lập đoàn 26/3/2023 như:

Tham gia hội trại cấp huyện đạt giải nhì

Tổ chức thi Bóng đá, kết quả: 2 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba, 2 giải khuyến khích

Tổ chức thi Cầu lông, kết quả: 6 giải nhất, 6 giải nhì, 6 giải ba và 6 giải khuyến khích.

Tham gia vẽ tranh tường tại bờ kè huyện Sông Mã.

Vào ngày 26/3/2023 đoàn trường PTDT nội trú THCS và THPT Sông Mã phối hợp với huyện đoàn Sông Mã tổ chức ngày đoàn viên năm 2023 với sự tham gia của Ban thường vụ huyện đoàn, đoàn xã trong toàn huyện các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường, Ban chấp hành đoàn trường  và 482 học sinh nhà trường trong “Ngày đoàn viên” đã tổ chức ôn lại kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/03/1931 - 26/03/2023.

Tuyên truyền về lịch sử hình thành và phát triển của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; về vị trí vai trò và những đóng góp của tổ chức Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh qua các thời kỳ.

Tổ chức thi Ném còn; Nhẩy bao bố, kết quả 2 giiar nhất, 2 giiar nhì, 2 giiar ba và 2 giải khuyến khích.

Ra mắt công trình số hóa tư liệu hiện vật thông tin về di tích lịch sử cây đa Mường hung của Đoàn tích hợp vào bản đồ số tuổi trẻ Sơn La.

Tổ chức kết nạp đoàn cho 41 đoàn viên ưu tú.

Tổ chức biểu diễn Dân vũ bài Sứ mệnh thanh niên với tổng số 140 đoàn viên, thanh niên tham gia.

Tác giả: Hà Thanh Huế