NỘI TRÚ SÔNG MÃ KẾT HỢP VỚI TỈNH ĐOÀN TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP CHO HỌC SINH DÂN TỘC THIỂU SỐ NĂM 2023”
Thực hiện Công văn số: - CV/TĐTN-TTNTH  ngày 27/11/2023 về việc “tổ chức Ngày hội tư vấn hướng nghiệp cho học sinh dân tộc thiểu số năm 2023” ngày 14/12/2023 trường PTDT Nội trú THCS&THPT Sông Mã đã phối hợp với Tỉnh đoàn Sơn La tổ chức chương trình “Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh dân tộc thiểu số năm 2023”

Nhằm nâng cao nhận thức về học nghề, lập nghiệp; khuyến khích đoàn viên thanh niên học nghề, trang bị kiến thức kỹ năng thái độ nghề nghiệp cần thiết cho người học để có thể tìm kiếm việc làm sau khi được đào tạo góp phần xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá chung của tỉnh đến đông đảo đoàn viên thanh niên, học sinh THPT là dân tộc thiểu số trong toàn tỉnh.

Tới dự chương trình có:

- Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh;

- Chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Lệ Thuỷ - Trung tâm phát triển kỹ năng thanh thiếu nhi, Báo Thiếu niên tiền phong và Nhi đồng cùng các đồng chí trong Ban Thanh thiếu nhi trường học tỉnh đoàn.

- Đồng chí Quàng Văn Thăng, huyện ủy viên, Bí thư huyện đoàn Sông Mã.

- Đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo của nhà trường

- Đặc biệt là sự tham dự của gần 300 em học sinh Nội trú Sông Mã.

Nội dung tại Chương trình gồm: Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT là dân tộc thiểu số và miền núi về xu hướng lựa chọn ngành nghề, cơ hội việc làm khi tham gia thị trường lao động, thông tin về các cơ sở đào tạo, doanh nghiệp sử dụng lao động; cơ hội việc làm khi tham gia thị trường lao động đối với các ngành nghề đào tạo.Tham vấn nghề nhằm trợ giúp học sinh tự nhận thức và đánh giá về bản thân, tìm hiểu về ngành, nghề, trường đào tạo, trợ giúp học sinh đưa ra quyết định lựa chọn nghề.

Và đặc biệt những chia sẻ của chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Lệ Thuỷ đã giúp thầy và trò trải qua nhiều cung bậc cảm xúc và giúp các em thêm yêu, trân trọng cuộc sống, nỗ lực hơn, cố gắng hơn để có sự lựa chọn tốt cho tương lai.

Tham gia chương trình còn có 3 đội thi thuyết trình hiểu biết về những kỹ năng khởi nghiệp, lựa chọn ngành nghề phù hợp xu thế. Ban Tổ chức đã trao phần quà ý nghiã cho cả 3 đội thi.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, đồng thời hỗ trợ thanh niên dân tộc thiểu số sau khi tốt nghiệp các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp tìm kiếm được việc làm phù hợp với khả năng, nguyện vọng đến đông đảo đoàn viên thanh niên, học sinh là dân tộc thiểu số trong toàn tỉnh./.

Tác giả: Phương Thảo (Sunflower)

Dưới đây là một số hình ảnh: